Lấy lại hứng khởi trong công việc liệu có khó ?

Công việc lặp đi lặp lại, kết quả không đạt như kỳ vọng, không có thu nhập như những người cùng trang lứa hay mối quan hệ đồng nghiệp nhiều mâu thuẫn luôn dễ dàng khiến người ta rơi vào hoàn cảnh chán chường, thiếu động lực và không còn hứng thú làm việc. Vòng luẩn quẩn cứ thế lặp đi lặp lại mãi, vậy có cách nào giúp bạn vực dậy tinh thần, lấy lại hứng khởi và tăng cường hiệu quả công việc không ?

1. Tự hài lòng với hiện tại

Muốn lấy lại được hứng thú trong công việc, trước tiên bạn phải biết hài lòng với những gì đang có. Khi gắn bó với một công việc đủ lâu, bạn dễ dàng xuất hiện những suy nghĩ về việc đòi hỏi được đạp ứng nhiều hơn, cần được khen thưởng kịp thời và xứng đáng, được tạo nhiều điều kiện làm việc tốt hay đơn giản là được cất nhắc lên vị trí cao hơn với mức lương tương ứng. Nếu những mong muốn này không được đáp ứng, bạn dễ trở nên chán nản, thiếu tinh thần để làm việc.
Để cải thiện tình trạng này, hãy để ý tới những điều mà bạn đang có, những khía cạnh khác mà công việc đem lại cho bạn như kiến thức học được, những cơ hội giao tiếp gặp gỡ hay đồng nghiệp vui vẻ, môi trường làm việc thân thiện, ngành nghề ổn định. Và ít nhất trong một khoảng thời gian nhất định nữa, công việc vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Chính những suy nghĩ muốn vươn lên sẽ thôi thúc bạn làm việc nhưng cũng chính là con dao hai lưỡi khi bạn nhận được kết quả không như kỳ vọng, vậy hay biết chấp nhận và hài lòng với hiện tại để lấy lại tinh thần.

2. Làm mới quy trình làm việc

Hãy hoàn thành công việc của bạn theo một cách thú vị hơn, chỉ cần thay đổi một chút trong quy trình làm việc lặp đi lặp lại cũng khiến bạn cảm thấy sự mới mẻ và có tác động tích cực tới tinh thần đó, tất nhiên là vẫn phải đảm bảo chất lượng công việc rồi. Ví dụ như bạn thay đổi cách trả lời email, sắp xếp lại bàn làm việc theo kiểu khác thậm trí là thay đổi hình nền máy tính hàng ngày v.v…
                                                                     2
Không chỉ trong công việc, ngay cả trong cuộc sống, thay vì hàng ngày đi đi đi lại những con đường quen thuốc để tới công ty, bạn có thể thử rẽ sang một con đường mới. Những điều mới mẻ mà bạn tự tạo ra trong những công việc tưởng cũ có thể sẽ giúp bạn thêm yêu công việc, bớt sự nhàm chán.

3. Tham gia các công việc khác

Lên lịch và tham gia họp với cấp trên, hãy lắng nghe và suy nghĩ về những công việc nào đang khiến bạn quan tâm, bạn cứ mạnh dạn hỏi xem liệu bạn có thể tham gia vào công việc này. Đặc biệt, nên tham gia vào dự án bạn chưa từng làm trước đó. Quản lý của bạn có thể giúp bạn khám khá những điều mới mẻ. Khi gợi ý những thay đổi cho sếp, hãy nhớ nỏi rõ những thay đổi đó đem lại ích lợi cho công ty ra sao, chứ không đơn thuần chỉ để thỏa mãn nghề nghiệp của riêng bạn.

4. Đi du lịch

Nếu đã thử mọi cách như trên mà bạn vẫn cảm thấy mỗi sáng đi làm thật là nặng nề, tới công việc như những tảng đá đè nặng lên người thì lúc này chính là thời điểm bạn cần được nghỉ ngơi để đi du lịch. Hãy nói chuyện trực tiếp và chia sẻ với cấp trên, sắp xếp công việc để có kỳ nghỉ 2-3 ngày trọn vẹn, nạp lại năng lượng. Khi quay trở lại sau kỳ nghỉ, hãy sử dụng nguồn năng lượng mới để nâng cao tinh thần và hiệu quả công việc.

Nguồn tin: Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Tiến Thành.:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây